Los Angels bang California ; ;

Cẩm nang Du Lịch Mỹ

XUNG QUANH THÀNH PHỐ CỦA CÁC VỊ THẦN

XUNG QUANH THÀNH PHỐ CỦA CÁC VỊ THẦN
  • Los Angels, dịch từ tiếng Tây Bay Nha có nghĩa như vậy. Đây là thành phố lớn nhất bang California và lớn thứ nhì Nước Mỹ với dân số khoảng 3,5 triệu người. Theo luật của Hoa Kỳ, thì chính quyền Liên Bang không quản lý trực tiếp đô thị nào cà (ngoại trừ Thủ Đô tức Đặc Khu Washington DC), do vậy Los Angeles chỉ là thành phố cấp bang và nằm trong quận (county) cùng tên. Los Angeles cũng không phải là thủ phủ của California vì thủ phủ của bang này chính là Sacramento – một đô thị khá nhỏ nằm về phía bắc.

TP Los Angeles và cả bang California nguyên là vùng đất của Mehico, nhưng sau chiến tranh Mỹ và Mehico vào giữa thế kỷ 19, thì vùng đất này sáp nhập vào Mỹ

Đây cũng là lý do giải thích tại sao các bảng chỉ dẫn ở Thành phố này đều ghi song song tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha (là ngôn ngữ chính của người Mehico)

Du khách đến Los Angeles nhưng …rất ít thăm quan thành phố này mà chỉ đi ngang qua, hoặc cùng lắm là vào trung tâm để chụp hình Tòa Thị Chính (nếu còn thời gian). Nguyên do là bên trong thành phố Los Angeles có rất ít điểm tham quan lại hay bị kẹt xe. Các chương trình tour ghi Los Angeles thực ra là đến tham quan các đô thị nhỏ hơn bên cạnh thành phố này, nhưng cùng trong quận (county) Los Angeles hoặc quận Cam bên cạnh. Chẳng hạn như phim trường Holly Wood, Đại lộ Danh Vọng, Đồi Beverly hay Little Sài Gòn đều nằm ở các thành phố vệ tinh của Los Angeles.

Dai lo danh Vong o Las Vegas

Đại lộ danh vọng Las Vegas

Nhưng dù sao, có vào trung tâm thành phố hay không, thì du khách vẫn rất hài lòng vì các điểm tham quan kể trên là quá đổi nổi tiếng ở Bờ Tây Nước Mỹ