Du lịch Mỹ - Kỳ vĩ vẻ đẹp thác Niagara mùa thu ; ;

Video

Du lịch Mỹ – Kỳ vĩ vẻ đẹp thác Niagara mùa thu

Du lịch Mỹ – Kỳ vĩ vẻ đẹp thác Niagara mùa thu
  • Du lịch Mỹ – Bên cạnh vẻ đẹp kỳ vĩ đến choáng ngợp, thác Niagara mùa thu còn quyến rũ du khách bằng vẻ đẹp nên thơ của những thảm lá phong đủ màu sắc. Khung cảnh như một bức tranh đa sắc màu: màu trắng của nước, màu xanh của trời, những cánh chim bay rợp mặt nước kết hợp với sắc vàng, sắc đỏ của những rặng cây chạy dọc hai bên bờ.Đây là một trong những điểm đẹp nhất trong hành trình thưởng ngoạn mùa thu nước Mỹ.

Sơ Lược Về Hoa Kỳ

Hoa Kỳ tách ra khỏi khối thuộc địa Anh năm 1776 và được công nhận là một quốc gia độc lập sau khi Anh và Hoa Kỳ ký Hiệp ước Paris năm 1783. Khi mới thành lập, Hoa Kỳ chỉ có 13 bang. Hiện nay, Hoa Kỳ có 50 bang và 5 khu hành chính trực thuộc gồm thủ đô Washington D.C., Samoa, Guam, Virgin Islands và Puerto Rico. Chính vì thế quốc kỳ của Hoa Kỳ hiện nay có 50 ngôi sao đại diện cho 50 Bang và 13 vạch trắng và đỏ tượng trưng cho 13 thuộc địa Anh đã tuyên bố độc lập và trở thành 13 Bang đầu tiên của nước này.

Hoa Kỳ là nước có tiềm lực kinh tế và quân sự mạnh nhất thế giới hiện nay. Những sự kiện đáng ghi nhớ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ là cuộc Nội chiến Bắc – Nam ( 1861 – 1865), Đại suy thóai kinh tế trong những năm 30, thất bại trong chiến tranh ở Việt Nam, và vụ khủng bố 11/9 năm 2001.

Thủ đô Hoa Kỳ hiện nay là Washington D.C (Washington là họ của Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ là George Washington, và DC là viết tắt của The District of Columbia – tên trước đây của vùng đất này). WashingtonDC có diện tích 176 Km2 và khoảng gần 600 nghìn dân. Ngân sách Thủ đô do Quốc hội Liên bang phê chuẩn, trong đó nguồn cấp từ ngân sách liên bang chiếm phần quan trọng.